જો તમે WhatsApp પર મેસેજ મોકલીને ડીલીટ કરશો તો થશે આવું...

By : Janki 03:09 PM, 13 March 2018 | Updated : 03:09 PM, 13 March 2018
છેલ્લા કેટલાક મહિનાઓથી ભૂલથી મોકલેલ સંદેશ કાઢી નાખવા માટે WhatsApp કામ કરી રહ્યું છે. આ માટે, કંપનીએ પણ દરેક વ્યક્તિની વિશેષતા માટે Delete for Everyone રજૂ કર્યો છે. કંપનીએ અગાઉ Delete for Everyone દરેકને 7 મિનિટ માટે રાખ્યા હતા, જે હવે 1 કલાક 8 મિનિટ અને 32 સેકંડ સુધી ઘટાડી દેવામાં આવે છે. એટલે તમે મેસેજ મોકલ્યા પછી પણ 60 મિનિટ સુધી મેસેજ Delete કરી શકો છો.



તે જ સમયે, કંપનીએ આ સુવિધાને વધુ સારી બનાવવા માટે અન્ય સુવિધા લાવવાનું નક્કી કર્યું છે. Whatsapp હવે block revoke request કરવાની વિનંતી પ્રદાન કરવાની તૈયારી કરી રહી છે. એટલે કે, આ સુવિધાથી આ ફિચરનો ઉપયોગ દુરુપયોગ કરવા માટે ન કરી શકાય. આ સુવિધા પછી મેસેજને ડીલીટ કર્યા પછી, Whatsapp એ તપાસ કરશે કે જે મેસેજ કાઢી નાખવામાં આવ્યો છે તે 24 કલાક જૂનો છે કે ઘણા વર્ષો જૂનો છે.

જો મેસેજ 24 કલાક જૂની હોય અને યુઝરે 24 કલાકની અંદર તેના ફોનને બંધ કર્યો નહિં હોય તો પછી મેસેજ ડીલીટ કરી શકાશે. આનો અર્થ એ થયો કે 'બધા જ માટે કાઢી નાખો' સુવિધા ફક્ત 24 કલાકની અંદર તેના ફોનને બંધ ન કરે તો જ કાર્યરત રહેશે, પછી મેસેજ ડીલીટ કરવામાં આવશે. વાસ્તવમાં, ફરિયાદો આવી રહી છે કે કેટલાક લોકો ઇરાદાપૂર્વક મોકલવામાં આવેલ મેસેજ હોય તો પણ લોકો તેને ડીલીટ કરી નાખે છે.



એક અહેવાલ અનુસાર ઘણા યુઝરોએ ફરિયાદ કરી છે કે ઘણા લોકો અન્ય એપ્લિકેશનના સહાયથી 3-વર્ષ જૂના મેસેજો ડીલીટ કરીને જાહેરાત કરી રહ્યાં છે.



Recent Story

Popular Story